1️⃣ Xử Lý Nước Thải Công Nghệ Mới Nhất 2019 ™

Công nghệ xử lý nước thải mới nhất 2019

Khi lựa chọn đơn vị xử lý nước thải thì công nghệ sẽ quyết định đến hiệu quả xử lý cũng như chi phí đầu tư của toàn dự án. Để triển khai sao cho nước thải đạt chuẩn, chi phí hợp lý là vấn đề của các doanh nghiệp đơn vị cá nhân xử lý nước thải quan tâm, trong đó vấn đề lựa chọn công nghệ xử lý là vô cùng phức tạp đối với các đơn vị không chuyên môn. Công ty môi trường Việt Envi xin tổng hợp các xu hướng công nghệ xử lý nước thải mới nhất năm 2019 – 2020 như sau giúp bạn đọc có thêm cái nhìn tổng quát về xu hướng xử lý nước thải mới nhất:

Công nghệ xử lý nước thải mới nhất 2019
Công nghệ xử lý nước thải mới nhất 2019

1.Công nghệ xử lý nước thải AAO 2019

Trước nghiên cứu từ các nhà khoa học người Nhật, với tên gọi khác là A2O, được phát triển vào thập kỉ 90 của thế XX. Công nghệ xử lý nước AAO, được áp dụng phổ biến trong việc xử lý nước thải sinh hoạt hay nước thải thực phẩm, xu ly nuoc thai cong nghiep hoặc nước thải thủy sản.

Ưu điểm của công nghệ này là chi phí đầu tư thấp, khả năng vận hành ổn định, chi phí vận hành thấp, phù hợp với nhiều loại nước thải có ô nhiễm chất hữu cơ  như : xử lý nước thải sinh hoạt, xử lý nước thải thực phẩm, xử lý nước thải thủy sản, xử lý nước thải bệnh viện – Xử Lý Nước Thải Công Nghệ Mới Nhất 2019

AAO là công nghệ cải tiến của công nghệ truyền thống thay bể kỵ khí thành bể UASB để tăng hiệu quả xử lý của toàn hệ thống lên 30%. Sơ đồ công nghệ được mô tả tóm tắt như hình sau.

Công nghệ xử lý nước thải AAO 2019

Tùy thuộc vào từng loại nước thải mà Việt Envi sẽ cải tiến thêm công nghệ như bổ sung thêm giá thể vi sinh trong bể Arotank hay chuyển bể UASB thành bể kỵ khí thông thường nhằm tiết kiệm chi phí đầu tư mà vẫn giữ được hiệu quả tối ưu.

Ưu Điểm công nghệ

 • Chi phí đầu tư thấp rẻ hơn 20% so với công nghệ khác
 • Áp dụng được với mọi loại nước thải các ngành sinh hoạt, thủy sản, công nghiệp, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn
 • Vận hành dễ dàng, hiệu quả nước sau xử lý được đảm bảo, ổn định
 • Nhược điểm duy nhất là diện tích lớn.

Bảng Giá Dự Toán

Bảng giá dự toán chi phí công trình hệ thống xử lý nước thải.

Xem Ngay

Gửi Yêu Cầu - Liên Hệ

Liên hệ qua Zalo, Facebook, Email, Điện Thoại, Form mẫu.

Xem Ngay

Dự Án Đã Triển Khai

Tổng hợp dự án công trình xử lý nước thải Viet Envi đã làm.

Xem Ngay

2. Công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt MBBR cao tải 2019

Công nghệ MBBR là công nghệ có sự kết hợp giữa các điều kiện tốt nhất của quá trình xử lý bùn hoạt tính hiếu khí và bể lọc sinh học. Bể MBBR hoạt động giống như quá trình xử lý bùn hoạt tính hiếu khí trong toàn bộ thể tích bể. Đây là quá trình xử lý bằng lớp màng biofilm với sinh khối phát triển trên giá thể mà những giá thể này lại di chuyển tự do trong bể phản ứng và được giữ bên trong bể phản ứng. Công nghệ MBBR cũng  cần quá trình bùn hiếu khí tuần hoàn bùn giống như các phương pháp xử lý sinh học khác, vì vậy nó tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình xử lý bằng phương pháp bùn hoạt tính trong bể, bởi vì sinh khối ngày càng được tạo ra trong quá trình xử lý. Bể MBBR gồm 2 loại: bể hiếu khí và bể kị khí. Hình 1 Mô tả quá trình xử lý của bể MBBR.

Hình 2: Mô tả sơ đồ công nghệ MBBR

Ưu điểm công nghệ

 • Kết hợp với hồ sinh học phía sau có thể giúp đầu tư Tái sử dụng nước thải
 • Áp dụng được cho mọi loại nước thải
 • Tăng hiệu quả xử lý lên 30% mà không cần mở rộng diện tích
 • Hiệu xuất xử lý cực kỳ cao
 • Nhược điểm chi phí bổ sung giá thể hơi cao
3. Công nghệ xử lý nước nước thải MBR 2019

Công nghệ màng Lọc MBR là công nghệ lọc cưỡng bức khác với các công nghệ khác là lắng bằng trọng lực, Nước đi xuyên qua các sợi màng rỗng có kích thướt 0,1 mic chỉ cho nước đi qua, các loại chất bẩn và vi khuẩn bị giữ lại.

Hình 3: các loại Modul màng MBR được dùng 2019

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại màng đến từ nhiều nước khác nhau, tuy nhiên thông dụng thường sử dụng là: Mitsubishi (Nhật Bản), Koch ( Mỹ), Hàn Quốc,…

Tùy theo chất lượng nước và suất đầu tư mà chúng tôi tư vấn áp dụng màng của hãng nào là hợp lý ( xu ly nuoc thai khach san)

 

Hình 4 sự khác nhau giữa công nghệ Màng MBR và công nghệ truyền thống

Ưu điểm công  nghệ này là

 • Tiết kiệm diện tích ( vì màng MBR có tác dụng thay thế bể lắng 2 và bể khử trùng)
 • Không sử dụng hóa chất trong quá trình vận hành
 • Chất lượng nước luôn đảm bảo do qua hệ thống lọc cưỡng bức
 • Công nghệ này thường áp dụng đối với yêu cầu chất lượng nước khắc khe, hoặc diện tích nhỏ hoặc nước sau xử lý được tái sử dụng.

Nhược điểm duy nhất là chi phí đầu tư cao và vận hành phức tạp đòi hỏi phải có người vận hành trực tiếp nếu bỏ qua công tác này thì tuổi thọ màng giảm rất nhanh

Giải pháp xử lý nước bằng công nghệ lọc RO Rochem – Đức 2019

Đây là công nghệ màng lọc cao cấp, được thiết kế theo tiêu chuẩn của Đức với kinh nghiệm từ năm 1982, Công nghệ này chuyên dùng để xử lý nước thải khó xử lý mà không áp dụng được bằng các phương pháp đã nêu trên. Như nước Rỉ rác, nước thải độc hại.

Hình 5 Module xử lý Rochem Đức Cam kết xử lý được mọi loại nước thải khó nhất

Công nghệ này cũng tương tự như công nghệ màng MBR là sử dụng bơm để lọc áp lực qua nhiều lỗi lọc có kích thướt lỗ từ lớn tới nhỏ qua nhiều hệ thống lọc.

Ưu điểm của công nghệ

 • Nước sau xử lý có thể tái xử dụng với nhiều mục đích khác nhau
 • Áp dụng có hiệu quả đối với nước thải khó xử lý nhất đặt biệt là nước rỉ rác, nguy hại,…
 • Công nghệ hiện đại
 • Tiết kiệm diện tích
 • Nhược điểm vận hành hơi phức tạp và chi phí đầu tư cao

Trên đây chúng tôi chỉ cập nhật một số công nghệ tiêu biểu có xu hướng áp dụng trong năm 2019-2020. Tùy thuộc vào từng loại nước thải và tính chất mà có thể phối hợp một  hay nhiều công nghệ phía trên nhằm tối ưu chi phí đầu tư và chi phí vận hành he thong xu ly nuoc thai cua quy KH

Để được tư vấn công nghệ mới phù hợp với loại nước thải của công ty bạn vui lòng liên hệ thêm cam kết nhiệt tình thoải mái vui vẻ, đừng ngần ngại hãy gọi cho chúng tôi

Hotline: 0917 952 786 Mr Trọng – 0917 932 786 Ms Hương

Email: moitruongviet.envi@gmail.com

Xử Lý Nước Thải Công Nghệ Mới Nhất 2019 – Biên Tập Việt Envi