Kiểm Định Huấn Luyện An Toàn Lao Động

Môi trường Việt Envi với nguồn nhân lực nhiều năm kinh nghiệm, năng lực thực hành cao song hành là sức trẻ, đầy nhiệt huyết và ước mơ của đội ngũ kế cận đã và sẽ luôn góp phần xây dựng môi trường làm việc an toàn vì sự phát triển của đất nước, đem niềm vui trọn vẹn đến mỗi gia đình.

Mục tiêu hàng đầu của Việt Envi là đem đến cho khách hàng lợi ích thiết thực nhất, cung ứng dịch vụ đảm bảo chất lượng nhằm hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng trong việc duy trì hoạt động an toàn cho thiết bị và người sử dụng.

TẠI SAO CHÚNG TA PHẢI QUAN TÂM ĐẾN HUẤN LUYỆN ATVS LAO ĐỘNG?

Trên toàn cầu:

 • Mỗi 15 giây, có một người chết vì TNLĐ hoặc BNN
 • Mỗi 15 giây, có 153 người bị TNLĐ
 • Mỗi ngày, có 6.300 người chết vì TNLĐ hoặc BNN ~ mỗi năm 2,3 triệu người chết
 • Mỗi năm, xảy ra 317 triệu TNLĐ, nhiều trong số đó dẫn tới không có khả năng làm việc.
 • Chi phí nhân lực và thiệt hại kinh tế ước tính khoảng 4% GDP toàn cầu mỗi năm.

Huấn luyện an toàn cho người lao động là một trong những biện pháp quan trọng nhất để giảm rủi ro, chi phí và đảm bảo an toàn cho sản xuất. Nhằm phổ biến kiến thức an toàn trong sản xuất một cách kĩ lưỡng, tạo một trường làm việc tự giác.

Trong quá trình làm việc đặc biệt là các công nhân làm trong nhà máy, công nhân thường không biết làm thế nào để làm việc an toàn, làm thế nào để đảm bảo sức khỏe của bản thân khi làm việc trong môi trường nguy hiểm. Tai nạn lao động có thể xảy ra bất kỳ lúc nào và bất cứ đâu trong quá trình làm việc, nếu mỗi cá nhân không nhận biết được những nguy cơ có thể xảy ra tai nạn lao động thì vấn đề xảy ra tai nạn lao động là rất cao và khi đã xảy ra rồi thì hậu quả khôn lường. khi xảy ra tai nạn lao động thì không những bản than người bị tai nạn phải chịu thiệt thòi mà Doanh nghiệp cũng phải đau đầu để giải quyết hậu quả. Do đó việc huấn luyện an toàn vệ sinh lao động cho công nhân, cho các bộ phận trong nhà máy là rất cần thiết và bắt buộc phải thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Mục đích của công tác AT-VSLĐ ?

 

Công tác BHLĐ có vị trí rất quan trọng và là một trong những yêu cầu khách quan của sản xuất

Huấn luyện an toàn lao động

Đối tượng phải tham gia huấn luyện an toàn lao động?

Được chia làm 6 nhóm đối tượng như sau:

Nhóm 1: Người quản lý phụ trách công tác an toàn, vệ sinh lao động bao gồm:

 1. a) Người đứng đầu đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh và phòng, ban, chi nhánh trực thuộc; phụ trách bộ phận sản xuất, kinh doanh, kỹ thuật; quản đốc phân xưởng hoặc tương đương;
 2. b) Cấp phó của người đứng đầu theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều này được giao nhiệm vụ phụ trách công tác an toàn, vệ sinh lao động.

Nhóm 2: Người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động bao gồm:

 1. a) Chuyên trách, bán chuyên trách về an toàn, vệ sinh lao động của cơ sở;
 2. b) Người trực tiếp giám sát về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc.

Nhóm 3: Người lao động làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động là người làm công việc thuộc Danh mục công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành.

Nhóm 4: Người lao động không thuộc các nhóm theo quy định tại các khoản 1, 2, 3 và 5 Điều này, bao gồm cả người học nghề, tập nghề, thử việc để làm việc cho người sử dụng lao động.

Nhóm 5: Người làm công tác y tế.

Nhóm 6: An toàn, vệ sinh viên theo quy định tại Điều 74 Luật an toàn, vệ sinh lao động.

Thời gian huấn luyện mỗi nhóm bao lâu?

Thời gian huấn luyện lần đầu tối thiểu được quy định như sau:

 1. Nhóm 1, nhóm 4: Tổng thời gian huấn luyện ít nhất là 16 giờ, bao gồm cả thời gian kiểm tra.
 2. Nhóm 2: Tổng thời gian huấn luyện ít nhất là 48 giờ, bao gồm cả thời gian huấn luyện lý thuyết, thực hành và kiểm tra.
 3. Nhóm 3: Tổng thời gian huấn luyện ít nhất là 24 giờ, bao gồm cả thời gian kiểm tra.
 4. Nhóm 5: Tổng thời gian huấn luyện ít nhất là 56 giờ, bao gồm cả thời gian kiểm tra. Trong đó, thời gian huấn luyện cấp Chứng chỉ chứng nhận chuyên môn y tế lao động ít nhất là 40 giờ, nội dung huấn luyện cấp giấy chứng nhận an toàn, vệ sinh lao động ít nhất là 16 giờ.
 5. Nhóm 6: Tổng thời gian huấn luyện ít nhất là 4 giờ ngoài nội dung đã được huấn luyện về an toàn, vệ sinh lao động.

(trích nguồn:https://goo.gl/Vr6TXm, Nghị định 44/2016/NĐ-CP).

Thời gian huấn luyện đúng theo quy định là như trên nhưng trong thực tế, doanh nghiệp thường không sắp xếp được thời gian cho công nhân học, do đó doanh nghiệp có thể sắp xếp huấn luyện theo hình thức cuốn chiếu hoặc bên Việt Envi sẽ có những bài giảng tóm tắt để rút ngắn thời gian huấn luyện nhưng vẫn đảm bảo công nhân nắm được những vấn đề quan trọng cốt lõi trong nội dung huấn luyện an toàn vệ sinh lao động.

Tần suất thực hiện huấn luyện an toàn vệ sinh lao động như thế nào?

 • Cấp giấy chứng nhận huấn luyện nhóm 1,2,5,6 (có thời hạn 1 năm)
 • Cấp thẻ an toàn: nhóm 3
 • Ghi kết quả huấn luyện vào sổ theo dõi

Cấp chứng chỉ chuyên ngành chuyên môn YTLD: cấp cho người được huấn luyện, tổ chức huấn luyện nhóm 5 hoặc cơ sở y tế có thẩm quyền cấp GCN huấn luyện, thẻ an toàn có thời hạn 2 năm, chứng chỉ nguyên ngành chuyên môn YTLĐ có thời hạn 5 năm.

Vấn đề huấn luyện an toàn vệ sinh lao động cho cán bộ công nhân viên là hết sức quan trọng và cần thiết, vì vậy quý doanh nghiệp quan tâm tới dịch vụ huấn luyện an toàn vệ sinh lao động xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG VIỆT ENVI

ĐC: Lầu 3 Nhà Việt, 402 Nguyễn Kiệm, phường 3, quận Phú Nhuận, Tp.HCM

Email: moitruongviet.envi@gmail.com

Điện thoại: 08 626 55616

Hotline: 0917 932 786


Rate this post