Huế phát đi thông báo về chất lượng không khí của thành phố mỗi ngày

Kết quả về chất lượng không khí của TP.Huế được sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh này phát đi thông báo mỗi ngày.

Ngày 15/10, trao đổi với PV, đại diện sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, công tác công bố  thông tin về chất lượng không khí TP.Huế và chừng độ ảnh hưởng của ô nhiễm tới sức khỏe cộng đồng được Sở thực hành mỗi ngày. Những số liệu này được ban bố hằng sáng trên Cổng thông tin điện tử của Sở.

Môi trường - Huế phát đi thông báo về chất lượng không khí của thành phố mỗi ngày

Huế được biết đến là phố xá có mật độ cây trái nhiều.

Được biết, tất cả những kết quả chất lượng môi trường không khí được quan trắc tại trạm quan trắc tự động và liên tiếp môi trường không khí, đặt tại trường Cao đẳng sư phạm Huế, số 83 Hùng Vương, phường Phú Nhuận (TP.Huế). Sau khi thu thập các dữ liệu quan trắc, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ phát đi thông báo kết quả mỗi ngày trên trang web của đơn vị.

Mới đây nhất, chỉ số chất lượng không khí ngày 14/10 đối với thông số Bụi PM2.5 là 29, chất lượng không khí ở mức tốt.

Môi trường - Huế phát đi thông báo về chất lượng không khí của thành phố mỗi ngày (Hình 2).

Sơ đồ đối chiếu kết quả quan trắc thông số Bụi PM2.5 với QCVN 05:2013/BTNMT – Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về chất lượng không khí xung quanh của ngày 14/10.

Đại diện sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên-Huế nhấn mạnh, việc nắm những thông tin này sẽ giúp người dân cũng có thể biết ngay chất lượng không khí mà mình hít thở đang ở mức nào trong năm mức: Tốt, trung bình, kém, xấu, nguy hại.

Lê Kông

Biên Tập Và Sưu Tầm: Công ty môi trườngxử lý nước thảiViệt Envi