Tư vấn hồ sơ môi trường

  

 ( Ms. Hương 

 Hotline

 0917.932.786

Tư vấn xử lý nước thải

  

 ( Mr. Minh Trọng 

 Hotline

 0917.952.786

Hotline

  

 ( Ms. Hương

 Hotline

 08. 626.55.616

Monday, 15 September 2014 01:47

CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

Written by 
Rate this item
(0 votes)

 

Xử lý nước thải nhà hàng khách sạn

 

  1. I.Tình hình nước thải nhà hàng khách sạn hiện nay.

Hiện nay với thực trạng phát triển của ngành du lịch và khách sạn là rất đáng mừng cho nền kinh tế đất nước.

Tuy nhiên điều đặt biệt cần quan tâm đó là vấn đề Xử lý nước thải nhà hàng khách sạn (xu ly nuoc thai nha hang khach san). Với nồng độ ô nhiễm cao khá cao, khi thải ra môi trường mà chưa qua xử lý sẽ làm ô nhiễm nghiêm trọng môi trường xung quanh. Gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân địa phương

Các nguồn phát sinh nước thải của nhà hàng khách sạn:

-         Nguồn thải từ các phòng khách.

-         Nguồn thải từ hoạt động bếp núc,nâu ăn.

-         Nguồn thải từ hoạt động cá nhân của các nhân viên trong nhà hàng.

  1. II.Đặt trưng của nước thải nhà hàng khách sạn

+ COD, BOD: sự khoáng hóa, ổn định chất hữu cơ tiêu thụ một lượng lớn và gây thiếu hụt oxy nguồn tiếp nhận làm ảnh hưởng đến hệ sinh thái của nguồn nước. Nếu ô nhiễm quá mức, điều kiện yếm khí có thể hình thành. Trong quá trình phân hỷ yếm khí sẽ sinh ra các khí H2S, CH4…làm cho nguồn nước có mùi hôi thối khó chịu.

+ SS: lắng đọng ở nguồn tiếp nhận, gây điều kiện yếm khí

+ Vi trùng gây bệnh: gây các bệnh lan truyền từ đường nước như: tiêu chảy, ngộ độc…

+ Nitơ, Photpho: đây là hai thành phần chính gây ô nhiễm nghiêm trọng nguồn tiếp nhận nếu dư hàm lượng xã ra môi trường. Nếu nồng độ quá cao sẽ gây ra hiện tượng phú dưỡng hóa, mất mỹ quan…

Hình xử lý nước thải nhà hàng khách sạn

 

Chính những yếu tố ô nhiễm trên nên việc Xử lý nước thải nhà hàng khách sạn (xu ly nuoc thai nha hang khach san) là một yêu cầu cấp thiết cần phải được xem xét một cách nghiêm túc.

iii. Công nghệ xử lý nước thải nhà hàng khách sạn

Hiện nay, có rất nhiều công nghệ xử lý nước thải nhà hàng khách sạn (xu ly nuoc thai nha hàng khach san). Dưới đây chúng tôi xin trình bày một trong những công nghệ xử lý nước thải nhà hàng khách sạn (xu ly nuoc thai nha hang khach san) được sử dụng phổ biến và hiệu quả nhất. 

 

SƠ ĐỒ CÔNG NGHỆ 

 

Hình 2: Sơ  đồ công nghện xử lý nước thải nhà hàng khách sạn

 

 

 

THUYẾT MINH KỸ THUẬT

 

Thiết bị tách rác: trước khi qua hệ thống xử lý nước thải nhà hàng khách sạn(xu ly nuoc thai nha hang khach san), nước thải sẽ được dẫn qua thiết bị tách rác nhằm loại bỏ các chất thải gây tắt nghẽn đường ống ,cống rãnh…. sau đó lọc ra từng loại rác thải, loại thô hoặc không thô  để các giai đoạn xử lý sau xử lý dược dể dàng và nhanh hơn.

 

          Bể tách dầu mỡ: Do trong quá trình phục vụ nhà hàng từ các khu vực nhà bếp có dư đọng một lượng mỡ tương đối lớn cho nên cần tách dầu ra khỏi hệ thống để tránh các sự cố tắt nghẽn các hệ thống bơm.

 

          Bể điều hòa: Bộ phận này là bộ phận hoạt động liên tục cho nên  nó không thể thiếu ở bất cứ công trình xử lý nước thải nào. Nó có chức năng điều hòa khi các hệ thống hoạt động vược quá định mức cho phép. Trong bể điều hòa nước sẽ được sục khí để tránh tình trạng yếm khí dưới đáy. Sau đó được đưa tới các bể sinh học hiếu khí có vật dính bám.

 

            Bể sinh học hiếu khí có vật liệu dính bám: Theo chúng ta biết thì phần lớn các chất thải có thể tự phân hủy sinh học, cho nên quy trình này chủ yếu sử dụng bùn hoạt tính và các công nghệ sinh học. Nộng đọ sẽ được giảm đáng kể sau khi qua quy trinh này.

 

Các quá trình sinh hóa diễn ra trong bể sinh học:

 

Oxy hóa và tổng hợp

 

COHNS (chất hữu cơ) + O2 + Chất dinh dưỡng + vi khuẩn hiếu khí  —>  CO2 + H2O + NH3 + C5H7O2N (tế bào vi khuẩn mới) + sản phẩm khác.

 

Bên cạnh quá trình chuyển hóa các chất hữu cơ thành carbonic CO2 và nước H2O, vi khuẩn hiếu khí Nitrisomonas và Nitrobacter còn oxy hóa ammonia NH3 thành nitrite NO2- và  nitrate NO3-.cuối cùng là N2 được giải phóng.

 

Trong điều kiện không có DO hoặc dưới nồng độ DO giới hạn ≤ 2 mg O2/L (điều kiện thiếu khí).

 

C10H19O3N + 10NO3-   —>   5N2 + 10CO2 + 3H2O + NH3 + 100H+

 

          Bể Lắng 2: Các quá trình xử lý từ bể điều hòa sẽ lắng các chất bùn vi sinh. Các bùn lắng này sẽ bám vào các ống dẫn, sau khi đi qua ống dẫn thì sẽ lắng xuống đáy. Nước trong ống khi ra ngoài sẽ chảy với mức rât chậm để không cho bùn thoát ra. Nồng độ nước thải có nồng độ COD,BOD khoảng 70-80%. Bùn trong bể sẽ được bơm vào bể sinh học hiếu khí dính bám và tiêu hủy theo quy định. Sau đó đến quy trình khử trùng tại bể khử trùng.

 

          Bể Khử trùng: Sau khi xử lý xong trong bể bây giờ chỉ còn lượng vi khuẩn nhỏ nhưng thường không gây hại( Đa số thôi). Chúng ta có thể dùng Clo để khử trùng nước nhằm loại bỏ hết các vi khuẩn.

 

Hình 3: Trạm xử lý nước thải nhà hàng khách sạn

 

    Bể Chứa Bùn: Sau khi xử lý xong chúng ta có thể xử lý bình thường, còn lại lượng nước chúng ta sẽ tiếp tục xử lý lại tại bể điều hòa.

 

Hãy liên hệ với chúng tôi để biết them chi tiết hoặc truy cập vào website: www.hethongxulynuocthai.com.vn

 Xử lý nước thải nhà hàng khách sạn,

tags: xu ly nuoc thai nha hang, xu ly nuoc thai khach san, xu ly nuoc thai, xử lý nước thải nhà hàng khách sạn.


Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ  công ty TNHH Công Nghệ Môi Trường Việt Envi

Hoặc tham khảo thêm tại www.hethongxulynuocthai.com.vn

Hotline: 0917 952 786 - 0917 932 786

Read 1892 times Last modified on Monday, 15 September 2014 01:59

Video clip

Ý kiến khách hàng

Lượt truy cập

157467
Trong ngàyTrong ngày57
Tổng cộngTổng cộng157467
Go to top