Tư vấn hồ sơ môi trường

  

 ( Ms. Hương 

 Hotline

 0917.932.786

Tư vấn xử lý nước thải

  

 ( Mr. Minh Trọng 

 Hotline

 0917.952.786

Hotline

  

 ( Ms. Hương

 Hotline

 08. 626.55.616

Tuesday, 16 September 2014 01:28

CÔNG NGHỆ MBR TRONG XỬ LÝ NƯỚC THẢI NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

Written by 
Rate this item
(1 Vote)


Xử lý nước thải nhà hàng khách sạn, xử lý nước thải nhà hàng

1. Tính chất của nước thải: Nước thải nhà hàng khách sạn (xu ly nuoc thai nha hang khach san) có thành phần chủ yếu là các chất vô cơ, hữu cơ và vi sinh vật

Chất vô cơ: chiếm khoảng 40% – 50% tổng thành phần nước thải. Chủ yếu là cát, đất sét, các axit và bazo vô cơ. Nước thải có thành phần hóa học chủ yếu la sắt, magie, canxi…

Chất hưu cơ: chiếm khoảng 50% – 60% tổng thành phần nước thải. Chủ yếu là thực phẩm thừa, phân hữu cơ. Nước thải có thành phần hóa học chủ yếu có protein, hydratcacbon, các chất béo dầu mỡ.

Vi sinh vật: chiếm 1 phần nhỏ nhưng có ảnh hưởng đến tính chất của nước thải. Chủ yếu là vi khuẩn, vi rút, nấm, rong tảo

2. Đề xuất công nghệ

Hiện nay có rất nhiều công nghệ xử lý nước thải nhà hàng khách sạn (xu ly nuoc thai nha hang khach san) nhưng chúng tôi hiện đang sử dụng công nghệ xử lý sinh học hiếu khí dính bám.

Ưu điểm của công nghệ xử lý sinh học hiếu khí dính bám

Được thiết kế trên cơ sở dữ liệu công nghệ hiện đại nhất dang được sử ở nhiều nước trên thế giới. Đạt hiệu quả xử lý cao do rất dễ vận hành và kiểm soát cân bằng quá trình do chế độ thủy lực ổn định. Bề mặt vật liệu rất lớn nên sinh khối vi sinh rất lớn, khả năng chịu sốc của vi sinh cao hơn so với các cong nghệ xử lý truyền thống như Aerotank, SBR….



 Hình 1: xử lý nước thải nhà hàng khách sạn

 

Lượng bùn vi sinh trong quy trình giảm nhiều (gần 50%) so với các công nghệ Aerotank, SBR. Do công nghệ được thiết kế theo chiều cao, vật liệu đệm lớn, nống dộ vi sinh cao và ổn định nên giảm thời gian lưu nước và giảm chi phí đầu tư xây dựng.

 

Với công nghệ xử lý nước thải nhà hàng khách sạn (xu ly nuoc thai nha hang khach san) này quý doanh nghiệp có thể yên tâm về vấn đề chất lượng nước thải đầu ra luôn luôn đạt quy chuẩn quy định hiện hành.

 

II. CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI ( xu ly nuoc thai nha hang khach san)

Công nghệ xử lý nước thải cho lĩnh vực nhà hàng - khách sạn như sau

 

Hình 2: Công nghệ xử lý

 

2. Thuyết minh sơ đồ công nghệ xử lý thải nhà hàng khách sạn (xu ly nuoc thai nha hang khach san)

 

Thiết bị tách rác: nhiệm vụ là nhằm loại bỏ rác thô trong nhà hàng khách sạn tránh gây tắc nghẽn đườ ng ống, hư hại máy bơm và làm giảm hiệu suất quá trình của giai đoạn xử lý nước thải sau đó.

 

Bể tách dầu mỡ: dầu mỡ được phát sinh từ nhà ăn của khách sạn nhà hàng, nếu không xử lý sẽ gây ức chế vi sinh vật trong nước. Cho nên nhiệm vụ của thiết bị này la loại bỏ hàm lượng dầu mỡ trong bể trước khi dẫn vào hệ thống xử lý. Dầu mỡ bi loại bỏ se được hút theo định kỳ.

 

Bể thu gom: nước thải phát sinh từ các nguồn theo hệ thống mạng lưới thu gom ống dẫn chảy về bể thu gom. Tại đây nước thải sẽ được bơm qua bể điều hòa bằng 02 bơm chìm đặt trong bể.

 

 Bể điều hòa: là công trình không thể thiếu trong trạm xử lý nước thải nhà hàng khách sạn. Nhiệm vụ là điều hòa lưu lượng và nồng độ nước, giúp hệ thống làm việc ổn định và liên tục, tránh hiện tượng hệ thống xử lý bị quá tải. nước thải được sục khí bằng máy thổi khí và hệ thống đĩa phân phối khí ở trong bể điều hòa và sau đó đươc đưa lên bể sinh học hiếu khí có vật liệu bám dính.

 

Bể sinh học hiếu khí có vật liệu dính bám: được làm bằng bùn hoạt tính lơ lững hoặc bám dính là công trình quyết dịnh hiệu quả của hệ thống xử lý nước thải nhà hàng khách sạn. Có dòng chảy cùng chiều với dòng khí từ dưới lên, vi sinh tiếp nhận oxy, chuyển hóa thành thức ăn và tăng sinh khối trên vật liệu plasdeck nhằm giảm lượng ô nhiễm trong nước thải xuống mức thấp nhất.

 

Sau khi hoàn thành quá trình này thì hàm lượng BOD, COD giảm 80% – 95% và hàm lượng bùn sinh ra cũng giảm 1 lương đáng kể so với hệ thống truyền thống.

 

 Bể MBR: là một ứng dụng kỹ thuật mới trong xử lý nước thải, nó kết hợp giữa hai quá trình dùng màng với bể sinh học bùn hoạt tính lơ lửng. Trong điều kiện cấp khí liên tục các vi sinh vật sống phát triển và xử lý các chất hữu cơ có trong nước thải, MBR là sự cải tiến của quy trình xử lý bằng bùn hoạt tính, với kích thước lổ màng rất nhỏ được tính bằng micromet,  màng MBR sẽ giữ lại tất cả các cặn lơ lửng và cả các vi sinh vật gây bệnh nên không cần bể lắng bậc 2 và bể khử trùng.   

 

Nhờ sử dụng màng, các thể cặn được giữ lại trong bể lọc, giúp cho nước sau xử lý có thể đưa sang công đoạn tiếp theo hoặc xả bỏ đạt quy chuẩn thải ra môi trường.


 

Hình 3: Màng MBR xử lý nước thải nhà hàng khách sạn

 

 Bể chứa bùn: giữ và tách bùn lắng. Bùn sau khi loại bỏ sẽ được đưa đi đổ bỏ hay chôn lấp định kỳ. phần nước sau khi tách cặn sẽ đươc đưa vào bể điều hòa nhằm tiếp tục quá trình xử lý.

 

Hãy liên hệ với chúng tôi để biết them chi tiết hoặc truy cập vào website:

 

www.hethongxulynuocthai.com.vn

 

Xử lý nước thải nhà hàng khách sạn

 

 

 

Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Việt Envi

 

86/30 Đường số 14 - Phường Bình Hưng Hòa A - Quận Bình Tân

 

Địa Chỉ Văn Phòng: 170D Thích Quảng Đức, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TPHCM

 

WEB: http://hethongxulynuocthai.com.vn – 0917952 786 




Read 2163 times Last modified on Tuesday, 16 September 2014 02:11

Video clip

Ý kiến khách hàng

Lượt truy cập

109918
Trong ngàyTrong ngày109
Tổng cộngTổng cộng109918
Go to top